Nước ngọt trên miền đất khát,  mát lòng người dân vùng hạn mặn tại Gò Công Đông

Câu lạc bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp Thành Phố Mỹ Tho đã vận động các thành viên cùng mạnh thường quân hỗ trợ 130 m3 nước sạch dùng trong sinh hoạt và 1200 chai nước đóng chai loại 250ml hổ trợ người dân hai xã  Gia Thuận và Tân Phước huyện Gò Công Đông.

Miền Tây đang vào cao điểm hạn mặn, nguồn nước ở các huyện ven biển của Tiền Giang như Gò Công Đông, Tân Phú Đông đang bị nhiễm mặn.

Tỉnh Tiền Giang đã mở rất nhiều vòi nước công cộng nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu người dân. Nhằm giảm bớt gánh nặng của người dân Huyện Gò Công nói chung và bà con 2 xã Gia Thuận và Tân Phước nói riêng, ngày 14/04/2024 đại diện thành viên Câu lạc bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp Thành Phố Mỹ Tho cùng với anh Nguyễn Phúc Đạt chuyên viên Thành Đoàn Mỹ Tho  trực tiếp mang nguồn nước sạch đến tận tay người dân.

Ông Võ Thế Hùng ,Phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND xã Gia Thuận cùng bà con tiếp nhận sự ủng hộ nước sạch từ CLB và mạnh thường quân.

Anh Cao Hữu Tài – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp Thành Phố Mỹ Tho cho biết: “Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện nhằm một phần giúp đỡ bà con trong giai đoạn khó khăn do hạn mặn thiên tai. Hy vọng qua chương trình này Câu lạc bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp Thành Phố Mỹ Tho sẽ phối hợp được nhiều hơn với các mạnh thường quân để có thể giúp đỡ được bà con nhiều hơn nữa”.

Đồng thời dịp này cũng một phần mang ý nghĩa “Về nguồn”, để nắm rõ tình hình thực tế khó khăn của bà con, mong qua chương trình này tạo hiệu ứng cộng đồng tích cực, cùng với các tổ chức và mạnh thường quân chung sức hổ trợ bà con.

Đông đảo bà con 2 huyện Gia Thuận và Tân Phước của Tân Phú Đông cho biết tình hình hạn mặn diễn biến khá phức tạp, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân đặc biệt là giúp đỡ về nguồn nước sạch phần nào giúp ổn định được đời sống.

Một số hình ảnh thành viên Câu lạc bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp Thành Phố Mỹ Tho tại chương trình

Ông Võ Thế Hùng, Phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND Xã Gia Thuận đại diện nhận hỗ trợ cho bà con

Các thành viên CLB Thanh Niên Khởi Nghiệp TP Mỹ Tho hổ trợ phân phát nước sạch cho bà con

Các hoạt động này sẽ góp phần phát huy hơn vai trò của Câu lạc bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp Thành Phố Mỹ Tho và nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo, tăng cường sự kết nối của các tổ chức, từ đó có thêm nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, phát triển nhiều hơn những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cho các trường hợp cần cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo.

Biên tập viên: MTL TECHNOLOGY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.