CLB Thanh niên khởi nghiệp Mỹ Tho tham gia Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Chiều ngày 17 tháng 4, tại Bảo tàng Tiền Giang, Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm và thành kính. Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang. Sự kiện vinh dự có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị của tỉnh Tiền Giang.Để tưởng nhớ đến các Vua Hùng đã có công dựng nước, CLB Thanh Niên Khởi Nghiệp Thành Phố Mỹ Tho đã đến dâng hương, đặt tràng hoa tại buổi lễ

Chính quyền địa phương, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh, đã khai mạc lễ giỗ bằng màn đánh trống trọng thể. Đến dự có một số lượng đông đảo các đồng chí lãnh đạo, bao gồm Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh, cùng với đại diện của các cơ quan, tổ chức và tín ngưỡng từ cả tỉnh và các huyện, thành, thị, đến từ TP. Mỹ Tho.

Các lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cùng đại biểu đã dâng hương lên bàn thờ Quốc Tổ với tâm thế tôn kính. Điều này không chỉ là việc tưởng nhớ đến công ơn của tổ tiên, mà còn là việc thể hiện lòng trung thành và biết ơn đối với những người đã dẫn dắt đất nước qua hàng ngàn năm lịch sử.

Trong bài diễn văn, một câu thơ cổ truyền đã được trích dẫn để tôn vinh ngày này: “Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ Ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba. Dù ai buôn bán đường xa, Nhớ Ngày Giỗ Tổ tháng ba mà về”. Điều này nhấn mạnh sự quan trọng của việc giữ gìn và tôn vinh nguồn gốc, truyền thống văn hóa dân tộc.

Lẵng hoa trang trọng từ Câu Lạc Bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp TP Mỹ Tho nhân ngày giổ tổ 10/03

Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương không chỉ là một nghi lễ tưởng nhớ mà còn là một cơ hội để cả xã hội nhớ lại lịch sử, tôn vinh và giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống. Điều này đồng thời cũng là cơ hội để truyền đạt giá trị yêu nước và lòng biết ơn đối với các bậc tiền bối cho thế hệ trẻ. Đó chính là một trong những mục tiêu quan trọng của lễ giỗ này.

Biên tập viên: MTL TECHNOLOGY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.